วันจันทร์ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2553

ฮ้อ ลูกชิ้นเนื้อน้ำใส เพชรบุรี

ไปจังหวัดเพชรบุรี มื้อเที่ยงก็มักจะแวะทาน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เพราะที่ตัวจังหวัดเพชรบุรีนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยๆ อยู่ หลายร้าน
ตรง แถบด้านถนนมาตย์วงศ์ ก็จะขับรถผ่านบ่อย และจะเห็นร้าน ฮ้อ ลูกชิ้นเนื้อน้ำใส มานานแล้ว ไม่เคยมีโอกาสได้ชิมเลย สังเกตุเห็นตู้ลูกชิ้น และ ลูกค้าที่มาอุดหนุนกันหนาแน่น ดังนั้นร้านนี้ก็ต้องมีรสชาติใช้ได้แน่ๆ เพราะชาวเพชรบุรีนี้คงชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันมากโดยดูจากจำนวนร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตัวเมืองซึ่งมีอยู่หลายร้าน

ครั้งนี้ไปเพชรบุรี ก็ต้องถือโอกาสแวะไปชิมลูกชิ้นเนื้อ ฮ้อ ให้ได้ ไปถึงร้านตอน 11 โมง ครึ่ง ก็เริ่มจาก เส้นหมี่แห้งลูกชิ้นก่อน


อร่อย มาก ลูกชิ้นเนื้อมีรสชาติเนื้อแท้ๆ เหนียวหนึบๆ กำลังพอดี
ทานแห้งแล้วก็ ต้องตามมาด้วยเกาเหลา ทางร้านให้ลูกชิ้นมา 15 ลูก เยอะดี น้ำซุปแบบน้ำใส รสอร่อยมากๆ


ก๋วยเตี๋ยว และเกาเหลา 2 ชาม ราคา 50 บาท ถูกมาก
ลูกชิ้นเนื้อทางร้านขายร้อยลูก 120 บาท ซึ่งถือว่าราคาถูกมาก แต่ลูกชิ้นมีขนาดเล็กกว่าลูกชิ้นเนื้อทั่วไปนิดนึง ลูกชิ้นเนื้อที่ กทม. ราคาต่อร้อยลูกจะมากว่า 200 บาท

ร้าน ฮ้อ อยู่ที่ ถนนมาตยาวงศ์ โทร. 0 3242 6280
เวลาบริการ 9 - 15 น.
ภาพร้าน




ทาง ไปร้าน
มาจาก กทม. ขับรถเข้าเมืองเพชรบุรี จนมาถึงสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวขวา ไปอีกนิด เลี้ยวซ้ายที่สามแยกไฟแดงเข้าถนนราชวิถี ขับไปอีกประมาณ 1 กม. จะข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเพชรบุรี ไปอีก 100 ม. เลี้ยวขวาเข้าถนนถนนมาตยาวงศ์ จะเจอร้านลูกชิ้นเนื้อทางซ้ายมือ ตรงข้ามร้านแม่ปิ่นขนมหม้อแกง
แผนที่


ผ่านไปเพชรบุรี ก็แวะชิมได้เลย
Link ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 150 ร้าน ใน กรุงเทพและปริมณฑล


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม